Goal, VISION, & MISSION

ปณิธาน วิสัยทัศน์ พันธกิจ

วิสัยทัศน์

“เป็นคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเอกชน ที่มุ่งผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพสู่การปฏิบัติจริง”

ปณิธาน

"พัฒนาคน พัฒนาเทคโนโลยีให้มีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับของสังคมและนานาชาติ"

เอกลักษณ์

“วิศวกรมีคุณธรรม เชี่ยวชาญความรู้คู่การปฏิบัติ”

อัตลักษณ์

“บัณฑิตมีคุณธรรม เชี่ยวชาญปฏิบัติ สามารถเทคโนโลยี”

พันธกิจ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มุ่งผลิตบัณฑิตที่มีคุณธรรมจริยธรรมในวิชาชีพ สรรสร้างผลงานวิจัยและบริการวิชาการอย่างมีคุณภาพ สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานและภาคอุตสาหกรรม เพื่อเสริมสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศและสากล

วัตถุประสงค์

วัตถุประสงค์ การดำเนินงานของคณะ สนับสนุนปัจจัย 4 ด้าน ได้แก่ การผลิตบัณฑิต การวิจัย การบริการวิชาการ และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ดังนี้เพื่อผลิตวิศวกรเชิงปฏิบัติ พัฒนาเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรมในประเทศและสากลเพื่อพัฒนางานวิจัยให้เป็นที่ยอมรัและนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนและอุตสาหกรรมในเชิงพาณิชย์เพื่อพัฒนาศักยภาพให้บริการทางวิชาการและการถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีที่ทีนสมัยแก่สังคม ชุมชน และภาคอุตสาหกรรม จัดกิจกรรมเพื่อพัฒนานักศึกษาด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และคุณธรรม
จากวิสัยทัศน์ พันธกิจ ปณิธาน และวัตถุประสงค์ ตามแผนยุทธศาสตร์ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะกรรมการบริหารคุณภาพประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ จึงเห็นควรให้กำหนดอัตลักษณ์/เอกลักษณ์ของคณะวิศวกรรมศาสตร์สอดคล้องกับของมหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ ไว้ในแผนยุทธศาสตร์ พ.ศ.2559-2563 ดังนี้